Bật mí cách kiểm tra nhận biết điện thoại Nokia 8800 Sirocco chính hãng

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng điện thoại ngày càng tăng cao, những chiếc điện thoại cao cấp, công nghệ mới ngày càng xuất hiện nhiều nhưng dòng điện thoại Nokia 8800 vẫn đang là sự lựa chọn hàng đầu cho những người yêu thích Nokia. Nhưng không phải bạn vào bất cứ cửa hàng nào cũng có thể mua cho mình được một chiếc điện thoại Nokia 8800 chính hãng, vì nhu cầu sử dụng tăng cao nên những chiếc điện thoại làm nhái trà trộn vào thị trường rất nhiều, vì vậy trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn cách kiểm tra điện thoại Nokia chính hãng để mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

Bật mí cách kiểm tra nhận biết điện thoại Nokia 8800 Sirocco chính hãng

Giới thiệu về điện thoại Nokia 8800

Điện thoại Nokia 8800 là dòng điện thoại cao cấp của hãng Nokia, điện thoại bắt đầu được ra mắt vào năm 2005 và năm 2010 đã cho ngừng sản xuất. Đây là chiếc điện thoại thuộc phân khúc cao cấp, là sản phẩm chính hãng của Nokia, điện thoại sử dụng hệ điều hành Nokia Series 40. Năm 2005 điện thoại đã được xuất hiện tràn lan trên thị trường các nước, thời điểm hiện tại sản phẩm đã có mặt trên toàn thế giới, với nhiều cải tiến mới, phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mọi người, phù hợp cho mọi công việc.

Do là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng nên chiếc điện thoại nokia 8800 sirocco đã được làm nhái giống như thật. Để phân biệt được đâu là điện thoại Nokia 8800 thật các bạn hãy chú ý những điều dưới đây:

  • Kiểm tra trọng lượng của máy, hàng giả sẽ có trọng lượng nhẹ hơn so với sản phẩm chính hãng, chọn hàng chính hãng “Made by Nokia”.
  • Trượt màn hình lên lắc theo mọi hướng xem điện thoại có bị lắc không, hàng thật vẫn giữ nguyên còn hàng Trung Quốc bị xoay theo một hướng nào đó và có tiếng kêu tách tách.
  • Kiểm tra bàn phím thật sẽ không bị bong tróc, không liệt cho dù máy đã sử dụng một thời gian.
  • Kiểm tra pin, tháo pin check màu của Main. Cực nối với pin của 8800 thật có cái tút nhọn ở đầu, của Trung Quốc là khối liền.
  • Check Imei trên rồi gắn pin vào check firm ware. Vào security code nhập Mastercode mới nhập vào xem thử máy có cho đổi security không, nếu có thì đúng 8800 thật,ko cho đổi security tức fake.

Bật mí cách kiểm tra nhận biết điện thoại Nokia 8800 Sirocco chính hãng

Cách nhận biết hàng nhái từ Trung quốc

Nhập code restore và Format điện thoại *#7370# và *#7780# nếu máy hiện lên thông báo phục hồi là hàng chính hãng, nếu máy không có tín hiệu gì hết thì đó là hàng Trung Quốc.

Khi kiểm tra Imel nếu báo là Nokia 8800 thì bạn không lo lắng gì về sản phẩm, nếu hiện lên thông báo là MT và dòng dưới có chữ CE “China Electron” đây chắc chắn là hàng Trung Quốc.

Nếu không có mạng để kiểm tra IMEI của máy thì có thể nhận biết bằng cách nghe nhạc, ai đã xài qua thì đều biết giao diện máy nghe nhạc, đối với hàng Trung Quốc khi mở file nhạc lên riêng lẻ thì xuất hiện hình trắng đen, có ảnh động. Số IMEI ở trong máy dán không thẳng như nokia chính hãng. Bộ nhớ ảo cho dòng HDD bạn copy từ thẻ nhớ vào một file hoặc nhiều hơn để kiểm chứng vì nó báo là 16GB nhưng nếu chỉ có vài KB thôi coppy vào nó đã báo đầy bộ nhớ.

Máy tàu khởi động rất nhanh, Nokia chính hãng khởi động lên màn hình nháy sáng rồi mới hiện lên hình bàn tay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *